địa điểm tham quan đẹp ở Sài Gòn

Điểm Danh 15 Địa Điểm Tham Quan Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Không Thể Bỏ Lỡ

Sài gòn rộng lớn và bạn không biết đi đâu khi du lịch Sài Gòn là điều dễ hiểu. Cùng Điều Tốt Nhất dạo một vòng những địa điểm tham quan ở thành phố Hồ Chí Minh đẹp và nổi tiếng không thể bỏ lỡ trước khi về nhé!

Khám Phá 15 Địa Điểm Tham Quan Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Tuyệt Đẹp

1. Dinh Độc Lập

Dinh doc lap sai gon

Dinh Độc Lập được xây dựng đầu tiên từ thời pháp thuộc với tên gọi ban đầu là Dinh Norodom. Qua nhiều biến cố lịch sử và trải qua nhiều đời chính quyền cai trị, sau ngày 30/04/1975 lịch sử, Dinh Độc Lập đã thuộc về Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Chính thức chấm dứt thời kỳ áp bức của chế độ chính quyền Sài Gòn, thống nhất hai miền Nam – Bắc.

Dinh Độc Lập là nơi đánh dấu thời khắc lịch sử giải phóng Miền Nam Việt Nam đưa đất nước Việt Nam hoàn toàn độc lập. Đây cũng là nơi lưu giữ những “dấu tích” lịch sử quan trọng trong quá trình sinh hoạt và làm việc của nhiều đời chính quyền.

Do đó, Dinh Độc Lập là điểm tham quan nổi tiếng ở Sài Gòn luôn nằm trong top điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất.

Sẽ không quá bất ngờ nếu bạn cảm nhận như chính mình đang sống trong thời kỳ hơn 75 năm về trước khi bước chân vào Dinh, bởi từ cách thiết kế, nội thất, các đồ dùng sinh hoạt, không gian… đều như tái hiện lại lịch sự một cách chân thật nhất.

Trên nóc Dinh Độc lập còn lưu lại vị trí 2 quả bom do hai viên phi công quân đội Sài Gòn thuộc phe đảo chính là Nguyễn Văn Cử và Phạm Phú Quốc lái 2 máy bay AD6 ném sập cánh trái của Dinh.

Dưới hầm được xây dựng từng phòng riêng biệt để chính quyền bàn những việc trọng đại hay ẩn náu. Bạn cũng có thể nghe về lịch sử Dinh Độc Lập cũng như lịch sử chiến tranh Việt Nam từ giai đoạn Việt Nam Pháp Thuộc tại các phòng chiếu phim.

Vô cùng xúc động với những thước phim oai hùng về một dân tộc Việt Nam kiên cường khi quyết giành lại sự tự do, độc lập bằng mọi giá.

Update thời gian mở cửa đón khách mới nhất của Dinh Độc Lập (2020)

gio tham quan dinh doc lap 2020

Update giá vé tham quan Dinh Độc Lập mới nhất (2020)

gia ve tham quan dinh doc lap

Địa điểm: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bảo Tàng Chiến Tích Chiến Tranh

Trải qua hơn 100 năm chống chịu dưới ách xâm lăng, áp bức, đô hộ của các chế độ thực dân, nổi bật là quân xâm lược Mỹ – Ngụy từ năm 1858 đến năm 1975, Việt Nam trở thành một trong những đất nước lưu lại nhiều tàn dư từ chiến tranh nhất.

Bảo Tàng Chiến Tích Chiến Tranh ra đời như một Nhà trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy rõ rệt nhất giúp những người con được sinh ra trong thời bình có thể cảm nhận sâu sắc nỗi đau mà chiến tranh để lại cho người dân Việt Nam.

Bên ngoài khu bảo tàng trưng bày rất nhiều xác máy bay, xác pháo được hạ gục bởi các chiến sĩ Việt Nam anh hùng. Bên trong bảo tàng là vô vàn hình ảnh, đồ vật được lưu giữ về một thời quân dân Việt Nam anh dũng chiến đấu với kẻ thù xâm lược.

Những hình ảnh xúc tích nhưng vô cùng chân thực này cũng chính là những bài học lịch sử dễ hiểu nhất mà bất kể người dân Việt Nam nào cũng cần biết, để hiểu và tiếp nối tinh thần yêu nước, bảo vệ Tổ Quốc trước quân thù.

Giá vé vào cửa Bảo Tàng Chiến Tích Chiến Tranh mới nhất (2020)

bao tang chien tich chien tranh gia ve

Địa điểm: 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Bến Nhà Rồng – Bảo Tàng Hồ Chí Minh

ben nha rong sai gon

Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, là một chi nhánh nằm trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Bến Nhà Rồng cũng là nơi đánh dấu sự kiện lịch sử vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã xuống con tàu Đô đốc Latouche-Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang Châu Âu, mở đầu hành trình đi tìm sự tự do cho những đất nước nhỏ bé đang bị áp bức, bóc lột như Việt Nam.

Bảo tàng nằm bên cạnh sông Sài Gòn, cũng là nơi lưu lại những dấu ấn về Bác, quá trình làm cách mạng của Bác, hay sự đồng lòng của toàn dân tộc Việt Nam hơn 54 đồng bào nhằm chiến thắng quân xâm lược.

Giá vé tham quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh – Bến Nhà Rồng mới nhất (2020)

 •  Giá vé: 5.000/ người (miễn phí cho học sinh, sinh viên)
 • Giờ mở cửa: 7:30 – 11:30 sáng và 13:30 đến 15:30 chiều từ thứ 3 đến chủ nhật
 • Vé gửi xe máy: 4.000/ xe

Địa điểm: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

4. Hồ Con Rùa

ho con rua sai gon

Có một câu chuyện truyền tai ít ai biết về Hồ Con Rùa được lan truyền rộng rãi từ thời tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu của chính quyền Miền Nam Việt Nam cũ.

Dinh Độc Lập được xây trên long mạch, con Rồng này có đầu ở vị trí Dinh (người ta còn gọi Dinh Độc Lập là Phủ Đầu Rồng là vì thế) còn khu đất ở Hồ Con Rùa chính là đuôi rồng. Muốn “con rồng” luôn phát triển hưng thịnh thì phải trấn đuôi không cho con rồng này quẫy vùng vẫy.

ho con rua

Nguồn ảnh: https://www.fengshui.net/

Đó cũng chính là lý do khi nhìn từ trên cao, Hồ Con Rùa có hình bát quái phong ấn Đông Dương và tượng rùa bằng đồng ngay chính giữa hồ. Tuy nhiên, thay vì ý nghĩa tâm linh, Hồ Con Rùa ngày ngay được cải tạo xanh mát, với thiết kế độc đáo, có thể ngồi thư giãn, hóng gió hay chụp hình.

Ngày nay, Hồ Con Rùa là điểm đến thu hút khá nhiều khách du lịch ghé tham quan và tận hưởng không khí trong lành giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm: Công trường quốc tế, nằm giữa nơi giao nhau của ba con đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Bưu Điện Thành Phố

Bưu Điện thành phố là một trong những công trình kiến trúc nổi bật của Sài Gòn được thiết kế và xây dựng từ thời Pháp những năm 1886.

Bưu điện Thành Phố hay còn được gọi là Bưu điện Sài Gòn – đỉa điểm tham quan nổi bật ở thành phố mang tên Bác, được du khách từ khắp nơi thường xuyên ghé đến check-in khi du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết kế bên ngoài Bưu điện Sài Gòn mang đậm phong cách cổ điển với những ô cửa vòng cung như những cung điện nguy nga trong các câu truyện cổ tích Châu Âu. Bước vào trong bưu điện, bạn càng cảm nhận rõ những đường nét phương Tây hiện đại từ khu vực tiếp nhận bưu phẩm, mái vòm đến khu vực phòng đơn gọi điện đều rất đồng điệu.

Check-in ở vị trí nào cũng có thể cho ra đời những bức hình như đang ở Âu Châu vậy.

Bưu điện Thành Phố nằm ngay cạnh Nhà Thờ Đức Bà và Hồ Con Rùa. Bạn chỉ cần đi dạo một vòng có thể khám phá ba địa điểm thú vị của Sài Gòn, rất tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

Địa điểm: 2 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

6. Nhà Thờ Đức Bà

Nhà Thờ Đức Bà, một công trình kiến trúc trên 140 năm tuổi độc đáo tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, cũng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch khi ghé thăm Sài Gòn.

Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn được biết đến là phiên bản đặc biệt của Nhà Thờ Đức Bà ở Paris, Pháp với nền gạch đỏ biểu tượng của Nhà Thờ Đức Bà Paris.

Điểm đặc biệt là trước nhà thờ Đức Bà ở Sài Gòn sau này có xây dựng một khuôn viên du lịch, ngay chính giữa khuôn viên là bức tượng Người phụ nữ nâng trên đôi tay quả địa cầu tượng trưng cho sự hòa bình.

Khuôn viên cũng là nơi những đàn chim bồ câu được nuôi thả tự do tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp tô điểm thêm thông điệp yêu sự tự do, hòa bình của người Sài Thành nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Đứng ở góc độ nào của Nhà thờ bạn cũng có thể nhìn thấy hai tòa tháp chính vươn cao, thể hiện sự trang nghiêm, lộng lẫy của Nhà Thờ. Không ngoa khi nói rằng chưa check-in Nhà thờ Đức Bà tức là chưa đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm: 01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

7. Qua Hầm Thủ Thiêm Quận 2

Hầm Thủ Thiêm, là đường hầm 2 chiều được thiết kế ngay dưới lòng sông Sài Gòn kéo dài từ Quận 1 qua Đảo ngọc Quận 2. Đường hầm Thủ Thiêm được mệnh danh là con đường vượt sông Sài Gòn dài và rộng nhất khu vực Nam Bộ.

Khu vực giao thông hầm Thủ Thiêm rộng thoáng, nóc hầm cao lại là trung tâm thành phố nên là nơi thường xuyên diễn ra các đợt bắn pháo hoa lớn của đất nước trong dịp lễ tết.

Qua Hầm Thủ Thiêm sang Quận 2, khu vực ven sông Sài Gòn hướng tầm nhìn về quận 1, là điểm tụ tập hóng gió, chụp ảnh thu hút nhiều bạn trẻ kéo về vào các buổi tối hay cuối tuần.

Thưởng thức một ly nước me chua ngọt, một bịch bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn, tận hưởng không gian xanh, lộng gió, nghe tiếng sóng vỗ rì rào đôi bờ sông và ngắm một Sài Gòn rất chill về đêm là một trải nghiệm hay ho nên thử khi du lịch Sài Gòn.

Địa điểm: Đường Võ Văn Kiệt, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

8. Landmark 81

landmark 81 sai gon

Từ ven Hồ Sài Gòn Quận 2, bạn dễ dàng qua cầu Thủ Thiêm để tiếp cận khu chung cư phức hợp mới Vinhomes Tân Cảng Bình Thạnh, cũng là nơi tọa lạc của tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

Nổi bật giữa lòng Sài Thành với tổng diện tích 81 tầng nổi và nhiều hoạt động vui chơi giải trí, Landmark 81 thu hút đông đảo giới trẻ ùa về khám phá. Tham quan đài quan sát, dùng bữa, thưởng thức một ly cafe tại bar ngoài trời và ngắm nhìn toàn thành phố Hồ Chí Minh từ trên cao là những hoạt động bạn có thể trải nghiệm khi đến chơi tại Landmark 81.

Với kiến trúc hiện đại, không gian sang trọng, đồ ăn thời thượng, đồ uống chuẩn 5 sao… bạn sẽ thấy hối tiếc nếu không dạo một vòng landmark 81 cho chuyến du lịch Sài Gòn của mình.

Địa chỉ: 772 Điện Biên Phủ, Phường 1, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

9. Nhà Thờ Tân Định

nha tho tan dinh

Sài Gòn là thành phố đa tôn giáo nhất Việt Nam nên có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều nhà thờ, đền chùa khác nhau ở khắp nẻo đường Sài Gòn.

Trong đó, Nhà thờ Tân Định là địa điểm nổi bật nhất.

Không chỉ là một nhà thờ lớn để các giáo môn hồi hương mỗi dịp lễ Tết, nhà thờ Tân Định còn là nơi được nhiều du khách ghé thăm bởi kiến trúc độc đáo, độ cao vượt trội, diện tích rộng lớn tạo nên sự đồ sộ uy nghiêm. Đặc biệt tông màu hồng pastel phủ toàn bộ nhà thờ đã đốn tim bất cứ ai vô tình lướt qua khiến người lữ khách không nỡ rời đi.

Nhà thờ không thu vé tham quan, nhưng bạn có thể lưu lại ngày và giờ làm lễ của giáo hội để có thể tham dự và trải nghiệm:

 • Thánh lễ:

Ngày thường: 5g00; 6g15; 17g30; 19g00.
Chúa nhật: 5g00; 6g15; 7g30; 9g00; 16g00; 17g30; 19g00.

 • Giải tội:

Sau lễ sáng & trước lễ chiều ngày thường;
Chúa nhật: 17g00-19g00.

 • Chầu Thánh Thể:

Mỗi ngày – Tại nhà chầu;
Chúa nhật – 15g00 tại Nhà Thờ.

 • Rửa tội trẻ em: 10g15 Chúa nhật mỗi cuối tháng.

Địa chỉ: 289, Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

10. Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo cầm viên Hồ Chí Minh với tên gọi đầu tiên là Vườn Bách Thảo là điểm đến thường xuyên của người dân Sài Thành vào dịp cuối tuần nhằm tận hưởng không gian xanh, sạch, thăm nhiều loại thú hay thực vật quý hiếm trên thế giới.

Thảo Cầm Viên cũng là nơi truyền bá thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm đến gần nhất với người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Là một biểu tượng của Sài Gòn, một công trình văn hóa hơn 100 năm tuổi đời, được xây dựng cùng thời điểm với Bưu điện TP. HCM, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xem như một chứng nhân lịch sử, đã cùng đi qua những thăng trầm của con người và vùng đất nơi đây.

Do đó, Thảo Cầm Viên là điểm đến được rất nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn ghé thăm khi du lịch Sài Gòn.

Giá vé:

 • Trẻ dưới 1m: free
 • Trẻ từ 1m-1,30m: 30.000 vnđ
 • Người lớn cao > 1,30m: 50.000 vnđ

Nguồn: https://saigonzoo.net/

Địa chỉ: 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

11. Bảo Tàng Chụp Ảnh 3D ARTINUS

Nếu ở Sài Gòn bạn chưa biết tìm chỗ chơi ở đâu vừa thú vị vừa mãn nhãn thì Bảo tàng tranh 3D ARTINUS là một sự lựa chọn không tồi.

Bảo tàng nghệ thuật 3D là bảo tàng nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lớn với hàng trăm bối cảnh khác nhau được sáng tạo 3D trên mặt phẳng để bạn có thể thoả sức sống ảo.

Không chỉ có được một bộ hình như bước ra từ trong truyện cổ tích, bạn còn được thử sức diễn xuất theo phong cách của riêng mình với hàng loạt nhân vật trông giống như đang tương tác với bạn.

Bảo tàng tranh 3D ARTINUS cũng là một trong những điểm tham quan hiếm hoi ở thành phố Hồ Chí Minh khiến bạn cảm thấy sức sáng tạo của con người là vô hạn với hàng loạt hình ảnh “gây lú” mà đến chính bạn cũng không thể tưởng tượng ra.

Giá vé:

 • Thứ 3 – Thứ 6: Người lớn 170,000 – Trẻ em 120,000
 • Thứ 7, Chủ Nhật, ngày Lễ: Người lớn 220,000 – Trẻ em 170,000

Địa chỉ: 02 – 04 đường số 9, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

12. Phú Mỹ Hưng – Cầu Ánh Sao – Hồ Bán Nguyệt

dia chi ho ban nguyet cau anh sao

Hồ Bán Nguyệt nằm trong khuôn viên khu đô thị Phú Mỹ Hưng giàu có ở Quận 7 Tp. Hồ Chí Minh. Cây cầu bắc ngang Hồ Bán Nguyệt với hồ Kênh Đào được gọi là cầu Ánh Sao. Đây cũng là cây cầu đầu tiên ở Việt Nam được xây chỉ dành cho người đi bộ.

Sở dĩ cầu được gọi là cầu Ánh Sao bởi trên mặt cầu được thiết kế dàn đèn chiếu sáng ngược trông từ xa phát sáng như những ngôi sao trong dải thiên hà. Đẹp hơn nữa khi bạn dạo bước trên cầu như chính mình đang bước đi trên bầu trời đầy sao vậy.

Khu Phú Mỹ Hưng nổi tiếng rộng rãi thoáng mát với đầy đủ tiện ích sang chảnh như một thành phố thu nhỏ nên thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cầu Ánh Sao hay tận hưởng không gian mát rượi từ Hồ Bán Nguyệt, Công viên nội khu Phú Mỹ Hưng còn là nơi tụ tập của cộng đồng yêu cún.

Cứ mỗi cuối tuần, nhiều cô chủ cậu chủ sẽ mang thú cưng của mình đến chơi đùa hay giao lưu, nếu đúng dịp và bạn cũng mê những chú cún đáng yêu thì Phú Mỹ Hưng là địa điểm không thể bỏ qua.

Địa điểm: Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM

13. Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ

Cũng như phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội, phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi dành riêng cho việc đi bộ, dạo mát và diễn ra các hoạt động đường phố vui nhộn như nhảy múa, ca hát, chơi các trò chơi thể thao, hay thưởng thức những món ngon đường phố Sài Gòn.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ kéo dài dọc đường Nguyễn Huệ, khá gần với những địa điểm du lịch của Thành phố như Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập, Hồ Con Rùa, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Sài Gòn, Bảo tàng chiến tích chiến tranh, Bảo tàng thành phố…

Do đó, bạn dễ dàng lên lịch trình đi một tour những địa điểm vui chơi tham quan ở Sài Gòn theo cách của riêng mình.

Địa chỉ: 22 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

14. Phố Tây Bùi Viện

Nhộn nhịp và sôi động là đặc trưng của Sài Gòn và không khí sôi động đó gần như được hội tụ tại phố đi bộ Bùi Viện, hay còn được gọi với cái tên đặc trưng hơn là phố Tây Bùi Viện, là một địa điểm du lịch về đêm ở Sài Gòn quen thuộc của nhiều khách Tây và giới trẻ Sài Gòn.

Con phố ngắn thôi nhưng hầu như đều là các quán bar, pub hay club nhạc sống với tiếng nhạc xập xình, tiếng hò reo náo động. Lòng đường rộng cũng là nơi biểu diễn của những vũ công đường phố, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc hay những màn ảo thuật thót tim. Nhấp một ngụm bia, chill theo điệu nhảy, ăn vài ba món nướng chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn vào không khí vui tươi, nhộn nhịp nơi đây khó mà rời đi.

Phố Tây Bùi Viện cấm các phương tiện đi lại từ 19h đến 2h sáng vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bạn lưu ý giờ đi quẩy nhé. Sau một buổi tối trải nghiệm phố Tây Bùi Viện, ấn tượng về một Sài Gòn náo nhiệt cũng khó có thể phai.

Địa chỉ: 205/12 Đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

15. Phố Ẩm Thực Xóm Chiếu

Nếu Nha Trang là thiên đường hải sản thì Sài Gòn là thành phố nổi tiếng nhiều món ăn vặt độc lạ, ngon và rẻ. Do vậy, khu phố ẩm thực với các món ăn vặt ngon, đặc trưng của Sài Gòn luôn được giới trẻ Sài Thành và khách du lịch săn lùng.

Khu ẩm thực chợ 200 Xóm Chiếu, thuộc Quận 4, ngay trung tâm du lịch Thành phố là một khu ẩm thực như thế. Tuy đây chỉ là khu phố nhỏ nhưng luôn nghi ngút hương thơm từ 1001 món ăn vặt ngon, đậm chất Sài Gòn như: Bún riêu cua, bún mắm, bánh tráng, chè các loại, bánh flan, bánh mì phá lấu, thiên đường ốc và đồ nướng, bò lá lốt cuốn, cháo quẩy, bột chiên, chuối chiên, kem chiên, cơm tấm, hủ tiếu, soup cua…

…và còn rất nhiều các món ngon khác mang đậm hương vị Sài Gòn mà bạn nhất định phải thưởng thức trước khi trở về.

Địa chỉ: Đường Xóm Chiếu, Quận 4, Tp. HCM

Xem thêm: Ăn Hết Sài Gòn 2 Ngày Với 600K – Review 15 Địa Điểm Ăn Uống Ở Sài Gòn Ngon Nức Tiếng (2020)

Tổng Kết

Trên đây đều là những điạ điểm tham quan ở thành phố Hồ Chí Minh đẹp và ý nghĩa. Mỗi điểm đến đều lưu lại một câu chuyện riêng của Sài Gòn mà Điều Tốt Nhất muốn kể cho bạn.

Hy vọng với những địa điểm du lịch ăn uống ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong hành trình trải nghiệm Sài Gòn của riêng mình. Đừng quên cùng chia sẻ tại đây những nơi bạn thích, những khám phá của bạn về Sài Gòn nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi Sài Gòn thật vui!

Bài viết thuộc bản quyền của Dieutotnhat.com (copy hoặc tham khảo vui lòng giữ lại nguồn)

3 thoughts on “Điểm Danh 15 Địa Điểm Tham Quan Ở Thành Phố Hồ Chí Minh Không Thể Bỏ Lỡ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *